กิจกรรมข่าวประชาสัมพันธ์

HCAT จับมือภาคเอกชน จัดคอร์สอบรมและฝึกปฏิบัติ หลักสูตรผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิว 3 สูตรสุดปัง

สาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ เครื่องสำอางและการชะลอวัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  ร่วมมือกับภาคเอกชนจัดทำโครงการอบรมและฝึกปฏิบัติ หลักสูตร ผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิว ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัทชนะภูมิ จำกัด ในวันที่ 20 มกราคม 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.จิระศักดิ์ ธาระจักร์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการอบรมในครั้งนี้

HCAT Workshop-Lotion

โลชั่นบำรุงผิวนับเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่ตองการดุแลปกป้องผิวให้เนียนนุ่ม ไร้ริ้วรอย ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน โลชั่นบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมจะมีเนื้อสัมผัสเบาสบาย เหมาะกับการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้สูตรโลชั่นบำรุงผิวมีการพัฒนาหลากหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ของทุกสภาพผิว และเพิ่มคุณสมบัติที่ชวนหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงผิวให้ดูขาวกระจ่างจากวิตามินหรือสารสกัดธรรมชาติ ในโครงการนี้เราได้พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิว 3 สูตรสุดปัง ประกอบด้วย โลชั่น โลชั่นบาร์ แลโลชั่นสติ๊ก ซึ่งเป็นการพัฒนาจากผลงานของอาจารย์นักวิจัยในสาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ เครื่องสำอางและการชะลอวัย ประกอบด้วย ผศ.ดร.สิริรัตน์ พานิช  อ.ดร.จินตพัฒน์ นทีวัฒนา และ ผศ.ดร.วรวิทย์ จันทร์สุวรรณ สูตรผลิตภัณฑ์โลชั่นอุดมด้วยส่วนผสมที่คุณสมบัติแก้ปัญหาผิวแห้งหลังการอาบน้ำอุ่น ดื่มน้ำไม่เพียงพอ เป็นคนผิวแห้ง หรือสัมผัสอากาศแห้งเป็นเวลานาน นอกจากนี้คุณสมบัติเด่น เช่น ลดเลือนริ้วรอย กระชับผิว สำหรับคนผิวบอบบาง และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับองค์ประกอบพื้นฐานของโลชั่น ผิวหนังและองค์ประกอบ ประเภทเนื้อครีม สารให้ความชุ่มชื้น กลไกการทำงาน ตลอดจนส่วนผสมที่สำคัญในการผลิตโลชั่น เช่น น้ำมันพริมโรส น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดทานตะวัน เป็นต้นส่วนการฝึกปฏิบัติ ผู้เข้าอบรมจะได้ชุดการฝึกปฏิบัติคนละชุด ทำเอง ทำจริง ทุกผลิตภัณฑ์ ทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนบรรจุลงบรรจุภัณฑ์

ในการอบรมครั้งนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมจากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือเอกชน นักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่มีความสนใจในการผลิตหรือพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์โลชั่นบำรุงผิว ตลอดจนที่ผู้สนใจในการเป็นเจ้าของแบรนด์ยังสามารถติดต่อสอบถามกับบริษัทชนะภูมิ จำกัด ซึ่งจะดูแลรับสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์แบบครบวงจร รับผลิตเครื่องสำอางทั้งแบบ OEM และ ODM และบริการขึ้นทะเบียนเครื่องสำอางอีกด้วย

สาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ เครื่องสำอางและการชะลอวัย (Health, Cosmetic and Anti-Aging Technology) เปิดรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2567  เรามุ่งมั่นผลิตบัณฑิตบนอัตลักษณ์ “บัณฑิตบูรณาการข้ามศาสตร์ นวัตกรรมสร้างสรรค์ นักปฏิบัติเชี่ยวชาญ ผู้ประกอบการเริ่มต้น” หลักสูตร วทบ. สาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ เครื่องสำอางและการชะลอวัย เป็นหลักสูตรที่จัดการเรียนสอน 3.5 ปี (เรียนจบภายใน 3 ปีครึ่ง) เรามีความตั้งใจเพื่อมุ่งผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพด้านเทคโนโลยีสุขภาพ วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางและการชะลอวัยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล สร้างบัณฑิตให้เป็นนักวิจัย นักพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมทางสุขภาพ เครื่องสำอาง เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดแรงงานทั้งในและต่างประเทศ เสริมสร้างความรู้ทางการตลาดสมัยใหม่และการเป็นผู้ประกอบการ

ทั้งนี้ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสุขภาพ เครื่องสำอางและการชะลอวัย (HCAT) คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โทร 0 2836 3000 ต่อ 4156, 4159 หรือที่ https://www.facebook.com/hcatscirmutp หรือสอบถามโดยตรงได้ที่ ผศ.ดร.วรวิทย์ จันทร์สุวรรณ โทร 0846673969 Line ID: woravith  FB: https://www.facebook.com/woravith Tiktok: @hcatscirmutp


« of 7 »