Dr.Aumnart Chinpongpanich

ดร.อำนาจ ชินพงษ์พานิช

Aumnart  Chinpongpanich, Ph.D.

วท.ด. (ชีวเคมีและชีววิทยาโมเลกุล) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วท.ม. (ชีวเคมี) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วท.บ. (ชีวเคมี) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

[Link] [Google Scholar] [Scopus]

aumnart.c@rmutp.ac.th
Line ID : -

บทความวิจัยและบทความวิชาการ

• Lekklar, C., Pongpanich, M., Suriya-arunroj., D., Chinpongpanich, A., Tsai, H., Comai, L., Chadchawan, S., & Buaboocha, T. (2019). Genome-wide association study for salinity tolerance at the flowering stage in a panel of rice accessions from Thailand. BMC Genomics, 20(76),1-18. (January 2019)
  • มยุรา ทองช่วง, กิติยา เอกเชวง, กิติศาสตร์ กระบวน และอำนาจ ชินพงษ์พานิช. (2565). ผลของช่วงอายุการเก็บเกี่ยวของต้นอ่อนข้าวสามสายพันธุ์ต่อความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ DPPH. วารสารวิชาการซายน์เทค มรภ. ภูเก็ต, 6(1), 34-46. (TCI กลุ่ม 1)

การประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ

• เพชรรัตน์ เวฬุคามกุล, อำนาจ ชินพงษ์พานิช และวราวุฒิ พุทธให้. (2566, 24 สิงหาคม). พืชถิ่นเดียวและสถานะการอนุรักษ์ของพืชวงศ์โพโดสเต็มเอซิอี้ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย. การประชุมวิชาการระดับชาติ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ครั้งที่ 6 “เศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ”. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร, กรุงเทพมหานคร. หน้า 207-214.

หัวข้องานวิจัยที่สนใจ

ผลงานเผยแพร่/หนังสือ/ตำรา